Làm thế nào để xác định rõ 1 tỷ xây được nhà như thế nào chưa?

Ngày đăng: 17:02 28/10/2019

1 tỷ đồng là một số tiền quá lớn hiện nay đối nhiều gia chủ đặc biệt là những cặp vợ chồng trẻ. Bạn đã nắm rõ cách làm sao để xác định 1 tỷ xây được nhà như thế nào chưa? Cấu trúc cơ bản cần phải có của một ngôi nhà với giá tiền này là gì?

Làm sao để xác định 1 tỷ xây được nhà như thế nào?

Với 1 tỷ đồng bạn cần phải xác định rõ số tiền này là chi phí hoàn thiện toàn bộ hay chỉ là chi phí phần thô. Sau đó bạn lần lượt làm rõ một số vấn đề sau:

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

Thông thường, các mẫu biệt thự hiện đại là lựa chọn phổ biến nhất của nhiều gia chủ. Xu hướng này có thiết kế khá đơn giản, không quá nhiều chi tiết nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch, tinh tế cho kiến trúc tổng thể. 

Phong cách thiết kế của ngôi nhà chính là hướng đầu tiên bạn cần phải xác định khi đang dự tính xây dựng công trình với chi phí 1 tỷ
Phong cách thiết kế của ngôi nhà chính là hướng đầu tiên bạn cần phải xác định khi đang dự tính xây dựng công trình với chi phí 1 tỷ

Một số mẫu thiết kế theo phong cách tân cổ điển, cổ điển thường có chi phí phần trang trí ngoại thất, nội thất khá cao. Vì vậy, nếu lựa chọn thiết kế nhà theo mẫu này bạn phải giảm đi diện tích xây dựng và công năng sử dụng của ngôi nhà xuống mức tối đa.

Số tầng và diện tích xây dựng

Với 1 tỷ đồng bạn có thể lựa chọn xây những mẫu nhà sau:

 • Nhà cấp 4: diện tích 60 - 140m2, nếu tiết kiệm tối đa vật liệu trong quá trình xây dựng thì diện tích có thể tăng lên từ 150 - 170m2.
 • Nhà 2 tầng: diện tích thông thường 60 - 80m2, một số kiến trúc có thể đạt đến 90 - 100m2.
 • Nhà 3 tầng: với chi phí 1 tỷ đồng, mẫu nhà này thường có diện tích dưới 70m2.

Vật liệu xây dựng

Việc cân đối giữa vật liệu xây dựng và nội thất trang trí cho ngôi nhà là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên chú ý đến điểm này để có kế hoach xây dựng tiết kiệm chi phí nhất.

1 tỷ đồng có thể xây được từ vật liệu kính cường lực không?

Kính cường lực là vật liệu được sử dụng ở rất nhiều công trình xây dựng theo xu hướng hiện đại. Tuy nhiên, giá thành của vật liệu này khá cao có thể làm chi phí xây dựng tăng lên đáng kể.

Theo tính toán của những chuyên gia kiến trúc đầu ngành thì với chi phí 1 tỷ đồng khá khó để bạn có thể xây được nhà với vật liệu kính cường lực có diện tích lớn. Tuy nhiên, nếu yêu thích những căn nhà từ kính bạn nên chú trọng đến thiết kế nhà cấp 4 để cân đối chi phí tốt hơn.

Nếu bạn vẫn thích chọn kính cường lực cho căn nhà của mình,
Click ngay: 
11 mẫu mặt tiền nhà bằng kính đẹp mê ly khiến cặp vợ chồng trẻ nào cũng ao ước để chọn được mẫu phù hợp nhất với chi phí và điều kiện gia đình của mình.

Cấu trúc cơ bản của một ngôi nhà 1 tỷ

Cấu trúc cơ bản của nhà 1 tỷ gồm những phần kiến trúc nào?
Cấu trúc cơ bản của nhà 1 tỷ gồm những phần kiến trúc nào?

Khi xây dựng nhà với chi phí 1 tỷ đồng 4 phần cơ bản nhất cần có trong kiến trúc bao gồm:

 • Móng: Bạn có thể lựa chọn loại móng băng, móng đơn, móng đài cọc dựa theo nền đất trước khi tiến hành xây dựng.
 • Khung dầm: Đây là phần cấu trúc chịu lực quan trọng chủ yếu dùng vật liệu bê tông nguyên khối.
 • Tường xây: Vật liệu có thể dùng gồm gạch đất nung, gạch panen, một số công trình xây dựng tạm thời, tiết kiệm tối đa chi phí thì tôn sắt hay thạch cao là giải pháp tốt nhất.
 • Mái: cấu trúc mái từ bê tông là lựa chọn phổ biến nhất, ngoài ra một số công trình có thể sử dụng xà gỗ, thép.

Bạn có thể dựa vào bản thiết kế và cấu trúc tổng thể của ngôi nhà để lựa chọn vật liệu phù hợp nhất. Để đảm bảo sự bền vững và chắc chắn lâu dài cho ngôi nhà trong tương lai, bê tông cốt thép là sự chọn lựa tối ưu nhất.

Làm sao để không đội chi phí lên quá cao trong khi xây dựng?

Một số lưu ý bạn cần nắm để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng như:

 • Chọn khu đất có địa thế thuận lợi giảm kinh phí xây dựng phần móng.
 • Chọn kiểu mái phù hợp cùng vật liệu tiêu chuẩn.
 • Ưu tiên lựa chọn vật liệu chất lượng đang giảm giá phù hợp với tiêu chí thiết kế đã đặt ra.
 • Nên xây nhà vào mùa hè, thời điểm ít mưa nhất trong năm để thời gian thi công nhanh chóng, không bị gián đoạn và tiết kiệm tối đa chi phí nguồn nhân công xây dựng.
Gia chủ nên xây nhà vào mùa hè để tránh điều kiện thời tiết mưa gió làm gián đoạn đến thời gian thi công
Gia chủ nên xây nhà vào mùa hè để tránh điều kiện thời tiết mưa gió làm gián đoạn đến thời gian thi công

Trên đây là một vài chia sẻ về chủ đề cách xác định có 1 tỷ xây nhà như thế nào phù hợp đang được rất nhiều gia chủ quan tâm hàng đầu hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp giảm tối đa chi phí xây dựng cần thiết cho công trình.

Nếu bạn có nhu cầu làm công trình nhôm kính tại TPHCM tìm hiểu ngay: https://nhomkinhangia.vn/ để được hưởng trọn dịch vụ tốt nhất giá cả phải chăng.

0975840555