Tư vấn phong thủy khi làm nhà

Ngày đăng: 01:26 21/03/2018

  1. Thế nào được gọi là phong thủy tốt cho nhà ở?

Làm thế nào để xây dựng nhà ở tốt theo phong thủy là mối quan tâm của rất nhiều gia chủ. Khoa học đã chứng minh, tác động của phong thủy ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, công dành, tài lộc, hạnh phúc của gia chủ. Việc vận dụng phong thủy một cách khoa học sẽ giúp con người đạt được nhiều vận may và tốt lành trong cuộc sống. Ngược lại, nếu không theo phong thủy hoặc lạm dụng điều này 1 cách thái quá sẽ gây nhiều phiền toái, khiến con người rơi vào tâm lý bất an.

Một ngôi nhà được cho là hợp phong thủy trước tiên cần phải tọa lạc trên mảnh đất bằng phẳng, thuận tiện và trên địa thế cao. Điều này không chỉ khiến cho ngôi nhà có khả năng chịu lực tốt mà về lâu dài còn tuổi thọ cao, khiến công trình bền vững với thời gian. Ngược lại, nếu nhà xây trên địa thế nghiêng hoặc xây ở nơi đất thấp sẽ khiến người sinh sống luôn có cảm giác bất an và vào mùa mưa sẽ bị lụt lội còn mùa hè thì ẩm mốc.

Một ngôi nhà được cho là có phong thủy tốt còn phải có sự hài hòa về hướng nhà, hướng cửa cũng như tổng thể phối cảnh xung quanh. Vì vậy khi làm nhà, gia chủ nên cân đối tỉ lệ giữa diện tích nhà và cửa chính, cổng chính sao cho hài hòa nhất. Theo đó, việc thiết kế cống chính và cửa chính quá lớn so với diện tích nhà là điều không nên vì nó vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà lại khiến chủ nhà dễ bị hao tài, tán của...

Một điều cần lưu ý nữa khi xây nhà là nên xem ngày giờ động thổ, xem tuổi người đứng ra làm nhà có được tuổi không, nếu không thì có thể mượn tuổi người khác cho phù hợp. Ngoài ra việc chọn vị trí xây dựng các phòng, bố trí cửa, số bậc cầu thang cũng cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”....

  1. Một số trường phái thiết kế phong thủy cần biết trước khi xây nhà

Trong thiết kế phong thủy có 1 số trường phái như sau:

- Phong thủy bát trạch:

Trường phái này sẽ dựa trên hướng đất và cung mệnh của chủ nhà để xem hướng nhà có hợp không và nếu không hợp thì cần hóa giải như thế nào.

- Phong thủy địa khí:

Đo năng lượng của đất, khí đất để xem mảnh đất đó phát về quan trường, về kinh doanh hay chỉ là mảnh đất bình thường và có phải là đất gây bệnh không... để từ đó có phương pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

- Phong thủy loan đầu:

Là trường phải dựa trên việc khảo sát, phân tích ngôi nhà cũng như các con đường, ao hồ, dòng sông, núi hay cao ốc chung quanh mảnh đất để xem nó có lợi hay ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà hay không nhằm đưa ra phương pháp hóa giải phù hợp.

- An thần sát:

Được coi là nghệ thuật đỉnh cao trong phong thủy và là trường phái tính toán đạt đến độ tuyệt đối. Trường phái này dựa trên sự sắp xếp phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm.

- Huyền không phi tinh:

Trường phái này dựa vào năm xây dựng và nhập trạch cũng như số độ la bàn của sơn - hướng ngôi nhà để từ đó xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) xem chúng ảnh hưởng như thế nào. Trên có sở đó để chọn phương án mở cửa chính, cửa phụ hay làm cửa cổng, làm non bộ, tiểu cảnh,...

Trên đây là 1 số trường phái trong thiết kế phong thủy mà gia chủ cần chú ý trước khi xây nhà. Tuy nhiên, mọi người không nên tách rời các trường phái này mà phải kết hợp chúng nếu muốn có 1 ngôi nhà hợp phong thủy, có lợi cho các thành viên trong gia đình khi sinh sống.

  1. Những kiêng kị cần tránh trong xây nhà theo phong thủy

Phong thủy là 1 trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế, xây dựng nhà ở. Trong phong thủy, địa khí được đặt lên hàng đầu vì nó quyết định ngôi nhà bạn ở có tốt cho sức khỏe và công danh, sự nghiệp hay không. Khi khu đất xây dựng của gia đình bạn có "xạ khí" (tử khí) thì cần phải hóa giải khí trước khi xây nhà. Nếu không kiểm tra kĩ địa khí và thiết kế phong thủy trong xây dựng thì khi làm nhà sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ hài hoà từ hướng nhà, hướng cửa mà còn tử tổng thể phối cảnh xung quanh ngôi nhà. Ngoài việc tuân thủ theo những phong thủy tốt trong xây dựng nhà ở, có những điều mà gia chủ cần tránh khi xây nhà là:

- Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái    

Việc xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái là không nên bởi nếu xây nhà ở vị trí này, khả năng xảy ra trộm cắp là rất lớn và đặc biệt khi xảy ra sự cố sẽ không có lối thoát, rất nguy hiểm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của những người trong nhà, gây ra tâm lý bất an khi sinh sống.

- Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

Theo phong thủy, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác sẽ dễ khiến người trong nhà hay xảy ra tranh cãi, không được yên ổn và cũng dễ gây hỏa hoạn. Bên cạnh đó, xây nhà trên mảnh đất hình tam giác vừa lãng phí đất đai, vừa gây khó khăn trong việc thiết kế phòng.

- Không xây nhà gần đền chùa

Xây nhà gần đền chùa cũng là 1 điều kiêng kị trong phong thủy xây dựng nhà ở vì khi đó linh khí trong nhà sẽ bị đền chùa hút hết và do đó không có lợi cho những người sinh sống trong nhà.

- Không nên xây nhà ở đầu hẻm núi và chân núi

Khi xây nhà, gia chủ cũng nên tránh vị trí dưới núi đá, vị trí giữa 2 đầu hẻm núi  hay nơi chân núi nối liền mặt đất vì nguy cơ nước lũ hoặc núi lở ở những vị trí này là rất lớn. Dù có phong cảnh khá đẹp song những vị trí này lại tiềm ẩn nguy cơ gây sạt lở và không nên chọn làm địa điểm xây dựng.

- Không nên xây nhà quá cao

Việc xây nhà quá cao không chỉ tạo sự cách biệt với xung quanh mà còn thiếu đi sự kín đáo, bốn bề không được che chắn, từ đó gây tâm lý bất ổn cho người trong nhà. Không chỉ vậy, kiểu nhà này còn không được che nắng mưa, dương thịnh âm suy, âm dương không điều hòa nên ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà.

- Không nên trồng cây to trước cửa nhà

Trồng cây to trước cửa nhà là điềm dữ vì cây to không chỉ gây khó khăn trong việc đi lại mà còn chắn khí dương vào nhà, trong khi âm khí lại tích tụ và khó thoát ra ngoài.

- Không nên xây tường bao quanh nhà cao

Xét về mặt thẩm mỹ, tường bao quanh nhà nếu xây quá cao sẽ che mất cửa sổ, nóc nhà và mái nhà, vừa gây cảm giác bí bách, vừa khiến ngôi nhà tối tăm vỉ khó lấy ánh sáng và thông gió. Bên cạnh đó, việc xây tường bao quanh nhà nếu quá cao sẽ làm hỏng bố cục ngôi nhà, khiến người trong nhà có cảm giác như bị nhốt và dễ dẫn đến sự nghèo túng.

Trên đây là 1 số điều cần biết về phong thủy xây dựng nhà ở. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang chuẩn bị xây nhà

Thông tin về Kiến trúc nhà S:

- Tên công ty: Công ty cổ phần kiến trúc và đầu tư xây dựng Nhà S

- Tên thương hiệu: Kiến trúc Nhà S, Hotline: 0975840555 / 0971118358

- Địa chỉ: Số 30, Khu B Đại Học Kiến Trúc Hà Nội.

- Văn Phòng: Tầng 4, Tòa 7B Khu Đô Thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

- Website: NhaS.com.vn 

                 thicongnha.vn 

Tin tức mới cập nhật
0975840555